3 YẾU TỐ QUAN TRỌNG CẦN XÁC ĐỊNH TRƯỚC KHI THIẾT KẾ WEBSITE (PAST 1)

3 YẾU TỐ QUAN TRỌNG CẦN XÁC ĐỊNH TRƯỚC KHI THIẾT KẾ WEBSITE (PAST 1)

Sự thực là đang có rất nhiều doanh nghiệp thiết kế website không hiệu quả. Có nhiều lý do to và nhỏ, nhưng có thể tóm lại thành 3 lý do chính như sau:

⛔️ Website không có chiến lược rõ ràng

⛔️ Website yếu về nội dung

⛔️ Website thiếu quảng bá

Phần 1: Website không có chiến lược rõ ràng

Website không có chiến lược rõ ràng tức là doanh nghiệp cần thiết kế website nhưng không nêu được mục đích cuối cùng cần đạt được là gì, chỉ nói chung chung là muốn có một website chuyên nghiệp, ấn tượng, đẹp mắt, hiện đại, dễ xem, thân thiện…

… Hầu hết các doanh nghiệp đều nói như thế. Nhưng đó không phải là chiến lược hay mục đích cuối cùng. Một chiến lược rõ ràng cần trả lời chi tiết cho các câu hỏi sau:

==> Bạn thiết kế website để làm gì?

Một website giới thiệu công ty sẽ khác hoàn toàn một website bán hàng trực tuyến, cũng không giống một website dành cho nhãn hàng, hay một website chuyên chăm sóc khách hàng.

Bạn càng nói rõ ý muốn của bạn, thì công ty thiết kế web càng có nhiều cơ hội đưa giải pháp tốt cho bạn.

==> Đối tượng xem website là ai?

Vì bạn thiết kế website không phải để cho chính bạn xem, mà chủ yếu là để cho người khác xem. Vậy việc xác định ai là người sẽ xem website thực sự quan trọng. Ví dụ website sẽ phục vụ cho các người xem là : Khách hàng tiềm năng, Khách hàng hiện hữu, Đối tác, Nhà đầu tư, Nhân viên nội bộ…

Vậy “Đối tượng nào là chủ yếu?”

==> Nhu cầu của họ là gì ? Họ muốn gì ở website của bạn?

Mỗi đối tượng này có những nhu cầu rất khác nhau. Ví dụ Khách hàng thì muốn tìm hiểu về công ty, về sản phẩm, dịch vụ, chính sách bán hàng của công ty. Nhà đầu tư thì quan tâm đến ban điều hành công ty, chiến lược công ty, cũng như các báo cáo tài chính, tình hình hoạt động của công ty. Ứng viên thì quan tâm đến thương hiệu của công ty, chính sách nhân sự…

Việc xác định đối tượng nào là đối tượng được ưu tiên phục vụ trên website sẽ quyết định nên thiết kế giao diện web như thế nào, phân bổ các chuyên mục chính phụ ra sao, nội dung website nên viết thế nào….

==> Bạn muốn đạt được điều gì sau khi có website?

Tăng doanh số, tăng uy tín, tăng nhận biết…?

Sau khi trả lời 5 câu hỏi trên, thì chúng ta đã có một yêu cầu khá rõ ràng cho website. Việc còn lại là tìm một công ty thiết kế web có năng lực để thực hiện website đáp ứng yêu cầu.

WEBSITE GIÁ RẺ – CHUYÊN NGHIỆP

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Thiết kế website ◄ Trọn gói ◄ Làm trước -Thanh toán sau.

🚫 🚫 🚫 Thông tin liên hệ: 👇 👇 👇 

🌎 Website💻https://equangcao.net

🌎 Fanpage :https://www.facebook.com/equangcao.net

Email📧: equangcao.net@gmail.com

Hotline☎: 0941030314

Bình Luận

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *